Nha Khoa Uy Tín Đà Nẵng

Cung cấp dịch vụ Răng Miệng chất lượng tốt nhất dành cho bạn

 • Khám Và Tư Vấn Miễn Phí
  Nhân viên chu đáo, tư vấn nhiệt tình, chắc chắn sẽ làm hài lòng
 • Đội Ngũ Bác Sĩ Tận Tình Chăm Sóc Bệnh Nhân
  Đội ngũ bác sĩ có thâm niêm trong ngành tận tình chăm sóc
 • Thiêt Bị Y Tế Tiên Tiến Chuẩn Quốc Tề
  Thiết bị y tế kỹ thuật cao , tiên tiến , chuẩn quốc tế

Đọc Thêm

Nhổ Răng Tiểu Phẩu


2017/6/8
Răng sâu được chia làm nhiều mức độ khác nhau và không hẳn cứ răng nào bị sâu thì phải nhổ bỏ. Đến với nha khoa đà nẵng chúng tôi . bạn sẽ được tư vấn miễn phí về mức độ tình hình sâu răng của ban . từ đó đưa ra giải pháp giải quyết trường hợp xâu răng của bạn .

Những loại răng nào thì cần phải nhổ ?

–    Răng bị sâu nặng: Khi răng sâu nặng sẽ liên quan tới chân răng. Tuy điều trị nhiều lần những hiệu quả thấp hoặc không hiệu quả.

–    Răng quá lung lay: Chủ yếu là do tổ chức quanh răng bị tổn thương mạn tính, ảnh hưởng tới xương chân răng, răng bị lung lay không thể nào giữ lại được nữa.

 

nhổ răng ở nha khoa đà nẵngNhững loại răng nào thì cần phải nhổ

–    Răng bị ngoại thương: Do tác động bên ngoài làm răng bị gãy ngang, chân răng vẫn còn nằm trong lợi; hay đồng thòi cả phần chân cũng bị gãy, không thể dùng cách điều trị bảo tồn được.

–    Răng la: Răng số 8 hai bên ở hàm dưới do mọc muộn nên thường bị mất vị trí, không hoàn toàn mọc ra được, nên dễ gây viêm xung quanh, cần phải nhổ bỏ.

–    Những răng sữa: Nhổ răng sữa đã đã đến tuổi thay răng , những răng sữa bị viêm mãn tính, điều trị nhiều lần không có kết quả / nhổ những răng sữa cản trở mọc răng vĩnh viễn.

–    Các loại khác: Những răng cần nhổ theo yêu cầu điều trị, ví dụ như những răng có ảnh hưởng tới việc nhai, những răng làm cho thức ăn hay nhét vào hoặc khi ăn gây tổn thương tổ chức phần mềm. Răng dị dạng ảnh hưởng tới mỹ quan, do phải lắp răng giả mà phải nhổ…

Những răng trên phải có ý kiến của nha sỹ thì mới được nhổ.

 

Sau đây là các kỹ thuật giúp nhổ răng hàm không đau mà chúng tôi muốn chia sẻ:

1. Kỹ thuật đánh lạc hướng: kỹ thuật này kết hợp nhiều chuyển động rung hay di chuyển các mô mềm một cách thủ công khi mũi kim được tiêm vào và trong khi bơm thuốc tê. Khi áp dụng kỹ thuật này sẽ kích thích tạo ra các sợi A nhanh hơn và nhiều hơn đề các sợi này có thể ức chế sự kích thích các sợi C- (sợi thần kinh hướng tâm) trong việc dẫn truyền cảm giác đau.

2Đâm kim nhẹ nhàng, không mạnh bạo: Khi tiến hành gây tê, kim đâm vào mô phải thật nhẹ nhàng, từ từ, không được làm mạnh bạo. Chích nhẹ nhàng và rút kim nhanh sau khi chích xong sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu được các cơn đau một cách hiệu quả.

Nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm không đau

3Bơm chậm: kỹ thuật này có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng cách chỉ đạt một lực tối thiểu ống chích và bơm thuốc tê trong vòng một phút. Nếu bơm khí vào mô do bơm thuốc tê nhanh và mạnh sẽ gây đau.

4Kim có kích thước lòng ống kim nhỏ: sẽ giới hạn lượng thuốc tê đi qua kim. Khi dùng kim với tốc độ chậm sẽ không cho phép tiêm thuốc tê nhanh và mạnh, do đó sẽ giảm đau.

5Thôi miên: trước khi tiêm thuốc tê là một cách đã được áp dụng từ lâu để trấn an, giúp cho bệnh nhân không có áp lực khi điều trị y/ nha khoa dưới bất cứ hình thức nào có thể gây đau

6. Thuốc tê nóng: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng làm ấm thuốc tê trước khi tiêm từ nhiệt độ phòng khoảng từ 21độ C lên nhiệt độ của cơ thể khoảng 37 độ sẽ làm giảm cảm giác đau. Tuy nhiên nên lưu ý không được trữ thuốc tê trong dụng cụ giữ ẩm.

Nhổ răng hàm không đau

7. Sử dụng thuốc tê bề mặt đúng cách là công đoạn tối cần thiết. Nhiều nha sĩ bôi thuốc tê lên bề mặt rồi liền tiêm thuốc tê vào, không để thuốc tê bôi có thời gian phát huy hiệu quả của nó. Cần tối thiểu 2 phút để thuốc tê bề mặt tiếp xúc với mô mềm trước khi lau đi, để thuốc tê phát huy tác dụng trên bề mặt mô mềm rồi rửa sạch bề mặt sau khi thấy có tác dụng tê.

8. Bôi tê articaine tại chỗ thay vì kỹ thuật gây tê vùng thần kinh hàm dưới có thể giảm đau khi chích răng cối nhỏ thứ hai hàm dưới trở ra trước. Tuy nhiên, articaine được chỉ định một nửa hàm lương tương ứng khi so với lidocaine( 2 ống lidocaine= 1 ống artucaine)

9. Dùng oxid nito trước khi chích giúp bệnh nhân thư giãn và có thể giảm cảm giác đau khi tiêm thuốc tê.

10. Khi chích mặt trong, dùng đầu cùn cùa “ Q-tip” ( cây bong ngoáy tai cắt đôi dùng trong kỹ thuật kiểm tra cảm nhận xúc giác bằng cách dùng đầu cùn và đâu bông gòn chà nhẹ lên mu bàn tay và mặt của bệnh nhân) hay cán gương miết nhẹ lên mô mềm với lực đều tay rồi bơm thuốc tê từ từ, có thể áp dụng trong kỹ thuật gây tê thông thường hoặc gây tê mặt trong gai nướu với mũi kim từ phía ngoài.

11. Miếng dán thuốc tê bề mặt chứa 2% lidocaine đã được chứng minh là có hiệu quả.

*  Các thiết bị được thiết kế nhằm để hỗ trợ cho việc làm giảm hay loại bỏ cảm giác đau khi gây tê chích tại chỗ, giúp nhổ răng hàm không đau:

– CompuDent

– DentalVibe

– VibraJect

– Onset with Mixing Pen

Nhổ răng như thế nào ?

 1. Trước khi điều trị, nha sĩ sẽ xem hồ sơ bệnh án của bạn và chụp phim tia X. Phim tia X cho thấy chiều dài, hình dạng, vị trí các răng và xương xung quanh. Từ đó, nha sĩ ước tính được mức độ khó của răng.
 2. Báo thời gian nhổ cũng như chi phí cho bệnh nhân biết.
 3. Giải tỏa tâm lí bệnh nhân(nếu cần thiết).
 4. Nha sỹ sẽ bôi hoặc chích thuốc tê đợi trong 2 phút.
 5. Chọn dụng cụ( nạy, kèm nhổ răng..)
 6. Thực hiện nhổ răng.
 7. Bôi thuốc cầm máu, cắn gòn cần thiết thì khấu ổ nhổ răng.
 8. Dặn dò sau khi điều trị xong
 9. Cho toa thuốc về uống.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ hoặc tư vấn trực tiếp tại :

☎️643 Tôn Đức Thắng - TP. Đà Nẵng _ 0236.3.770.777

1
Tư Vấn Nha Khoa